Vì sao ngày càng nhiều Việt kiều ‘đổ tiền’ về nước làm nha khoa?

Vì sao ngày càng nhiều Việt kiều ‘đổ tiền’ về nước làm nha khoa?

Du lịch y tế được xem là thị trường tiềm năng với doanh thu tỉ USD đóng góp vào tổng thu du lịch. Trong đó, số lượng khách quốc tế kết hợp du lịch nghỉ dưỡng và trị liệu nha khoa thẩm mỹ ngày càng tăng, đặc biệt là người Việt ở nước ngoài.

Theo thống kê của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, hằng năm cả nước đón khoảng 80.000 lượt khách nước ngoài đến Việt Nam theo hình thức du lịch kết hợp khám, chữa bệnh, qua đó mang lại nguồn doanh thu hơn 1 tỉ USD. Trong đó, du lịch nha khoa được xem một trong những thế mạnh của Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM.
 
Không chỉ người Việt ở nước ngoài, loại hình du lịch kết hợp trị liệu nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam thu hút nguồn khách lớn từ các nước phát triển như Úc, Mỹ, Anh, Pháp,... Theo tạp chí International Living của Úc, Việt Nam được bình chọn là một trong ba điểm đến nha khoa hàng đầu Đông Nam Á được người dân nước này ưa chuộng.

Bên cạnh chi phí phải chăng, chất lượng đảm bảo, thời gian điều trị cũng là một trong những yếu tố thu hút khách quốc tế đến Việt Nam du lịch nha khoa. Trong khi tại Mỹ, Úc hay các quốc gia châu Âu, việc làm răng sứ phải mất từ 2-3 tháng thì tại Thái Lan hay Việt Nam, dịch vụ này hoàn thiện chỉ trong 2 tuần. Với những lợi thế đó, loại hình du lịch nha khoa được xem là loại hình du lịch tiềm năng, mang lại nguồn doanh thu lớn.


Nguồn: báo thanhnien.vn
← Bài trước Bài sau →